தேவையானவை
சுண்டைக்காய் 1/4 கிலோ
நெத்தலி கருவாடு 50 கிராம்...
புளி 1 டேபிள் ஸ்பூன்
மிளகாய்த்தூள் 1 மேசைக்கரண்டி
தாளிக்க
வெங்காயம் 1
உள்ளி 2 பல்லு
கருவேப்பிலை,சீரகம்,கடுகு
ஆயத்தம்
சுண்டைக்காயை உரலில் தட்டி தண்ணீரில் அலசி விதகளை நீக்கி சுத்தம் செய்து வைக்கவும்
நெத்தலிக்கருவாட்டை சுடுநீரில் ஊறவைத்து சுத்தம் செய்து வைக்கவும்
புளியை கரைத்து வைக்கவும்
செய்முறை
1அடுப்பில் சட்டியை வைத்து தாளிக்க கொடுத்தவற்றை தாளிகவும்
2.அதனுள் சுண்டைக்காய் கருவாடு என்பவற்றையும் வதக்கவும்
3.தூள் ,உப்பு சேர்த்து கிளறி கரைத்த புளி யும்,1 கப் தண்ணீரும் சேர்க்கவும்
4.நன்கு கொதித்து ஓரளவு வற்றியதும் இறக்கவும்.
சுண்டைக்காயில் ஒரு கசப்பு தன்மை இருந்தாலும் நிறைய பேருக்கு பிடித்த ஒரு காய்கறி இது.தனியே செய்வதை விட இப்படி கூட்டாக செய்தால் சுவை அபாரமாக இருக்கும்.அத்தோடு இன்னொன்றுடன் செர்த்து செய்யும்போது அதிகமாக எடுக்க தேவை இல்லை இரண்டிலும் கொஞ்சம் கொஞ்சம் எடுத்துக்கொள்ள போதுமானதாக இருக்கும்
No comments:
Post a Comment