நாம் சமைத்த உணவுகளை அப்படியே தூக்கி மேசையில் வைத்து பரிமாறுவதற்கும் உண்ணும் பொருட்களாலேயே அலங்காரங்கள் செய்து பரிமாறுவதற்கும் எவ்வளவு வித்தியாசமும்
மெருகூட்டலும் திருப்தியும் கிடைக்கும் என்பது (food presentation) ஒருமுறையாவது செய்து பாருங்கள் புரியும்.
இங்கு 2 நிமிடங்களில் செய்துவிடக்கூடிய ஒரு உணவு அலங்காரம் செய்து காண்பித்துள்ளேன்.
1.வெங்காயத்தை எடுத்து தோல் நீக்கலாம் நீக்காமலும் விடலாம்.
2.படத்தில் காட்டியது போல் மேலும் கீழும் கொஞ்சம் வெட்டி நீக்கிவிடுங்கள்.
3.நடுவில் உள்ள வெங்காய இதழ்கள் சிலதை குடைந்து எடுத்து விடவும். விரலினால் தள்ளி துளைபோல் ஆக்கி விடலாம்.
4.இப்போது வாஸ் போல் இருக்கும் வெங்காயத்தின் துளைக்குள் கருவேப்பிலை, மிளகாய் ,கொத்தமல்லி ,காய்கறிகளில் செய்த பூக்கள் போன்ற விரும்பியவற்றை வைத்து அலங்கரிக்கலாம்.
வெங்காயம் வெள்ளை,சிவப்பு ,மஞ்சல் போன்ற வண்ணங்களில் கிடைக்கிறது.விரும்பினால் எல்லா வண்ணங்களிலும் செய்தும் அழகு படுத்தலாம்
No comments:
Post a Comment