தேவையானவை
cream of rice {இட்லி அரிசி} 2 கப்
உழுந்து 1 கப்
ஆயத்தம்
cream of rice ஐயும் உழுந்தையும் தனித்தனி பாத்திரங்களில் இட்டு 4 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.
செய்முறை
உழுந்தை அரைக்கவும் மிகவும் மாவாக அரைக்க தேவையில்லை.அதனுடன் cream of rice ஐ தண்ணீர் இல்லாமல் பிழிந்து
உழுந்துடன் சேர்த்து மிக்ஸ் பண்ணி 10 மணித்தியாலங்கள் வைக்கவும்{ ஒரு இரவு}
பின் உப்பு சேர்த்து இட்லி யை 20 நிமிடங்கள் வேக வைத்து இறக்கி தண்ணீர் தெளித்து ஒரு நிமிடம் ஆறியதும் தட்டில் இருந்து எடுக்கவும்.
வெளிநாட்டில் இருக்கும் பலர் சொல்லுவது இங்கு இட்லி அரிசி கிடைப்பதில்லை .என்பதே .ஆனால் ரவா வை விட அரிசி இட்லியே அதிக சத்துக்கள் அடங்கியது.இது cream of rice என்று எல்லா நாட்டிலும் தமிழர்களுக்கு என்றில்லாத பொதுவான கடைகளில் கிடைக்கும் .பாலுடன் சேர்த்து காலை உணவாக எடுத்து கொள்வார்கள் .இதையே நாம் தண்ணீரில் ஊற வைத்து பின் தண்ணீரை நீக்கி இட்லி செய்யலாம் .உலகளாவிய ரீதியில் சத்தான நிறைவான காலை உணவாக இட்லி இருப்பது நம்மில் பலருக்கும் தெரியாத விடயம்.அரிசி உழுந்து என்பவற்றை நாம் மணிக்கணக்கில் ஊறவைக்கும் போது உருவாகும் ஆரோக்கியமான பக்ரீரியாக்கள் நம் உடலுக்கு இட்லி மூலம் நிறைந்த நன்மைகளை கொடுக்கும்.
No comments:
Post a Comment